Những kiểu tóc cực xinh cho nàng trong mùa mưa

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

MINH QUANG PHÁT TÀI

Hotline: 0918 132 466

Trang chủ»Tin tức»Những kiểu tóc cực xinh cho nàng trong mùa mưa

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra kết luận cho rằng có sự tồn tại hành vi bán phá giá một số sản phẩm ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Quyết định của DOC được đưa ra sau quá trình thụ lý đơn kiện của một số nhà sản xuất thép Mỹ, trong đó có Tổng Công ty thép Hoa Kỳ (United States Steel Corporation), Tổng công ty ống thép Maverick (Maverick Tube Corporation) và công ty Boomerang Tube.

Hai bị đơn bắt buộc trong cuộc điều tra lần này của DOC tại Việt Nam là Công ty SeAH Steel VINA nhận biên độ phá giá là 24,22%. Công ty Hot Rolling Pipe do từ chối trả lời bảng câu hỏi điều tra từ DOC cùng các công ty còn lại sẽ phải nhận biên độ phá giá cao nhất là 111,47%.

Theo số liệu từ phía Mỹ đưa ra trong năm 2013, lượng ống thép dẫn dầu nhập vào Mỹ có xuất xứ từ Việt Nam có tổng giá trị là 110 triệu USD. Như vậy Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong số các nước xuất khẩu ống thép dầu khí vào Mỹ chỉ sau Hàn Quốc và Ấn Độ.

Trước đó, ngày 18/2, DOC đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc này. Theo đó, các công ty Việt Nam nhận biên độ phá giá từ 9,57% tới 111,47%.

Tuy DOC đã ra kết luận và dự kiến thời gian chính thức ban hành lệnh áp thuế vào ngày 2/9 tới nhưng Uỷ ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) mới là cơ quan ra quyết định cuối cùng trong vấn đề này. Trong trường hợp ITC xác định các bị đơn không gây tổn hại đối với ngành công nghiệp thép của Mỹ thì toàn bộ các mức thuế trên sẽ bị bãi bỏ. Dự kiến ITC sẽ ra phán quyết cuối cùng vào ngày 21/8 tới.

Trong một diễn biến khác, ITC đã ra quyết định sơ bộ khẳng định có dấu hiệu cho thấy ngành sản xuất nội địa Mỹ chịu thiệt hại đáng kể trong vụ kiện kép chống trợ cấp và sẽ ban hành lệnh áp thuế chống phá giá đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việ Nam và một số quốc gia khác. Theo số liệu từ phía Mỹ đưa ra trong năm 2013, đinh thép nhập vào Mỹ có xuất xứ từ Việt Nam có tổng giá giá trị là 34,7 triệu USD.